CẨM NANG > DU LỊCH TRONG NƯỚC
Print - Views: 237
Sapa - Điểm du lịch hấp dẫn
Tin đăng ngày: 18/1/2012 - Xem: 237
 

Sa Pa là điểm du lịch trên núi nổi tiếng của Việt Nam. đến Sa Pa, du khách không chỉ chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh, mà còn được hoà mình sống cùng những sinh hoạt văn hoá dân gian hấp dẫn và độc đáo.

Tài nguyên du lịch Sa Pa dễ nhận thấy là núi non trùng điệp, khí hậu trong lành và mát mẻ. Tuy Hà Nội hay Lào Cai đang oi ả, chỉ qua cầu Móng Sến đến Pắc Cô, khí trời đã mát mẻ như đón mời du khách. Cả Sa Pa như một dàn máy điều hòa luôn giữ nhiệt độ trung bình từ 15 - 20 độ. Một ngày ở Sa Pa có cả 4 mùa : Buổi sáng là mùa xuân, buổi trưa là mùa hạ, trời trong nắng vàng nhưng vẫn mát dịu. Buổi chiều mây và sương sã xuống trở nên se lạnh, cái lạnh của mùa thu. Về khuy, tiết trời lạnh rét như là mùa đông.

Cách Sa Pa 8 km về phía Tây Nam là đến bãi đá khắc cổ. Nơi đây là dấu ấn của người xưa còn chưa được giải mã. Những dòng chũ lạ, hình bản đồ dư địa chí, sơ đồ chiến trận... được khắc trên những hòn đá to nhỏ. truyền thuyết dân gian cho đây là những giao ước, văn tự của một nền văn minh cổ đại.

Dãy núi có hình con rồng uốn lượn với cái đầu vươn cao hướng sang dãy Hoàng Liên là núi Hàm Rồng. Lên núi Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên của cảnh sắc mây trời, nào vườn lan, đỗ quyên đua nở. Vượt cổng trời một và hai là đến sân mây, mây ùn kín quanh người. Lên Hàm Rồng, du khách còn được thưởng thức và tham gia các sinh hoạt văn hoá văn nghệ dân gian, xem điệu múa khèn mạnh mẽ, nghe tiếng đàn môi thầm thì, tiếng trống âm vang và lời mời của các sơn nữ đầy quyến rũ, tay nắm tay, bước vào vòng xoè đoàn kết.

Cách Sa Pa 8 km theo hướng Tây là đến Thác Bạc. Dòng nước tưởng chừng như con rồng trắng từ trên trời tuôn xuống tung bọt trắng xoá. Thác Bạc là thượng nguồn chính của dòng suối Mường Hoa. Xưa kia, trên những khúc suối này có nhiều cây cầu được tết bằng mây, trụ cầu là cây cổ thụ. Dự án cầu mây đang chờ đón các nhà đầu tư tái thiết.


Cách Sa Pa hơn 10 km về hướng Đông Bắc là Tả Phìn với nhiều di tích. Đó là tu viện dòng Luyện Tâm xây dựng dở dang từ năm 1942 - 1944, bây giờ vẫn là công trình kiến trúc đồ sộ ở giữa vùng núi cao. Đó là miếu thờ người có công khai khẩn lập nên Tả Phìn, nơi mùa xuân có các nghi thức tưởng nhớ, nghi lễ ăn thề cố kết cộng đồng. Đặc biệt, động Tả Phìn kỳ ảo, đi sâu vào lòng núi, vượt qua những lối quang co, gập ghềnh sẽ đến nơi có các hình tiên múa hát, mang bầu và những hình thái khác của thiên tạo nằm sâu trong các thiên cung.

Ngoài các tua du lịch văn hoá dân tộc, du khách có thể đi theo tuyến du lịch sinh thái Tả Van - Séo Mí Tỉ - Dền Thàng hoặc từ Sa Pa đi Lao Chải - Tả Van đến Bản Hồ vào Thanh Phú - Nậm Sài. Tuyến Tả Van - Séo Mí Tỉ có những cánh rừng pơmu bạt ngàn, rừng thảo quả - đặc sản quý đã được đưa vào sách đỏ. Trong chuyến Bản Hồ, Thanh Phú có cảnh quan đẹp, với thung lũng rộng có suối bao bọc và những ngôi nhà với kiến trúc truyền thống nguyên sơ là nơi nghỉ ấm cúng cho du khách. Ở đây du khách còn được thưởng thức sinh hoạt văn nghệ dân gian, được uống và ăn các món truyền thống của dân tộc. Sau chặng đường dài đi bộ, du khách ngồi trên nhà sàn, uống một tách cà phê nóng, nghe thiếu nữ Tày hát dân ca hoà đồng với tiếng suối reo, tiếng chim hót tạo nên bản nhạc của núi rừng khi trầm hùng, khi du dương.

 
VIDEO CLIPS
Video
Khách sạn Duy Tân Vinh
LĨNH VỰC KINH DOANH
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Today: 191
Hit counter: 48,386
 
Khách sạn Duy Tân Vinh
Địa chỉ: Số 09C Phượng Hoàng, P. Trung Đô, Tp Vinh, Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3838090 (Lễ Tân) - 3838097 (Sale)  - Fax : 0238.3838098
Email: ducthanh@duytanhotel.com.vn / manhtruong@duytanhotel.com.vn / vietnga@duytanhotel.com.vn
Website: http://duytanhotel.com.vn - Hotline: Mr Trường - 0944.466.357 - Ms Nga - 0902. 266.525